Bulong inox 304 được sử dụng vào những công việc gì?

Cơ khí Việt Hàn chuyên nhập khẩu, phân phối bulong inox, trong đó chủ đạo là sản phẩm bulong inox 304. Bulong inox 304 là loại sản phẩm được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay trong các loại bulong inox. Trong bài viết này cơ khí Việt Hàn nói về những công việc hiện nay đang sử dụng nhiều bulong inox 304.

Một bộ bulong sản xuất từ vật liệu inox

Bulong inox 304 được sử dụng vào những công việc gì?

Hiện nay, bulong inox 304 đã trở thành một trong những loại vật tư được sử dụng vào rất nhiều công trình, hay nhiều công việc khác nhau. Dưới đây là một số công việc điển hình thường dùng đến bulong inox 304:

Ngành xây dựng, lắp ráp hệ thống xử lý nước thải là ngành bắt buộc hay là ngành sử dụng nhiều bulong inox nhất hiện nay. Do đặc thì công việc mà vật tư lắp ráp máy móc xử lý nước thải chịu sự ăn mòn hóa chất rất lớn, nguồn hóa chất đó chủ yếu nằm trong nước thải công nghiệp. Yêu cầu đặt ra là vật tư cho ngành xử lý nước thải là phải chống được sự ăn mòn đó, chính vì vậy bulong inox 304 được sử dụng rất nhiều vào ngành xây dựng và lắp ráp hệ thống xử lý nước thải trong các nhà máy, các khu công nghiệp.

Ngành năng lượng hiện nay cũng sử dụng bulong inox 304 nhiều. Do những máy móc của ngành năng lượng đa phần đều lắp ngoài trời, chịu sự ăn mòn của thời tiết. Nếu sử dụng loại bulong thường hay bulong inox 201 thì tiến trình ô xy hóa xảy ra rất nhanh. Đièu đó dẫn tới việc không đảm bảo mỹ quan cũng như tuổi thọ làm việc của vật tư. Đó là lý do mà bulong inox 304 đang được sử dụng nhiều trong việc thi công lắp ráp cho ngành năng lượng.

Xây dựng cảng biển, đóng tàu biển là những ngành dường như bắt buộc và bị chỉ định sử dụng bulong inox 304, hoặc hơn nữa là bulong inox 316 thì mới đảm bảo được tuổi thọ làm việc của vật tư. Tại sao lại như vây, vì nước biển ăn mòn rất mạnh, nếu vật tư không chịu ăn mòn tốt thì tuổi thọ của công trình sẽ không đảm bảo. Do chi phí sử dụng bulong inox là không nhiều so với việc đầu tư, chính vì vậy, việc sử dụng bulong ít nhất là loại bulong inox 304 là lựa chọn bắt buộc.

Những công trình ven biển, trên biển hay trên đảo cũng chịu sự ăn mòn rất lớn của nước biển hay hơi nước biển. Nếu sử dụng loại bulong thép thường thì tuổi thọ sẽ rất ngắn, do qáu trình ăn mòn rất nhanh. Cũng dễ hiểu là tại sao bulong inox 304 luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những công trình như thế này.

Lắp xiết trong nhà máy sản xuất, nhà máy hóa chất vì việc rò rỉ hóa chất là không tránh khỏi, chính vì vậy, muốn đảm bảo khả năng làm việc của máy móc thì phải ưu tiên sử dụng bulong inox 304. Lý do ở đây là hóa chất rò rỉ ra sẽ làm ăn mòn vật tư, và chỉ có sử dụng bulong inox 304 thì mới đảm bảo được tuổi thọ làm việc của hệ thống.

Những công trình dưới nước như đóng tàu thuyền, hay bến tàu bến phà thì thường xuyên tiếp xúc với nước. Đó là những nguyên nhân gây ra ăn mòn đối với những vật tư bằng kim loại. Với môi trường làm việc như vậy, khi sử dụng bulong thép hay

Thi công bể bơi hiện nay đang rất phát triển, do nhu cầu đời sống ngày càng được nâng cao. Tất nhiên, chúng ta không thể đưa bu lông ốc vít thép các bon thông thường vào thi công bể bơi được. Lý do nằm ở chỗ, bể bơi là công trình cao cấp, mà các loại vật tư tiếp xúc nhiều với nước, nếu là thép thông thường sẽ nhanh chóng bị gỉ. Đó là những yếu tố quyết định cho việc lựa chọn vật tư bằng inox, trong đó chủ yếu là bulong inox 304.

Những công trình cao cấp hiện nay cũng có rất nhiều yêu cầu khắt khe hơn trước, ví dụ như trong việc lựa chọn vật tư. Vật tư cho những công trình cao cấp, hiện nay cũng đang yêu cầu những loại vật tư cao cấp. Riêng hạng mục bulong thì thường được sử dụng, đó là bulong inox 304.

Không chỉ có vậy, ngày nay những công trình có đặt nặng tính thẩm mỹ, thậm chí là đưa yếu tố thẩm mỹ lên hàng đầu tại sảnh các nhà hàng, tòa nhà lớn, trung tâm hội nghị, các showroom… thì luôn ưu tiên sử dụng bulong inox. Đặc tính mang thẩm mỹ cao của bulong sản xuất từ vật liệu thép không gỉ inox, đã mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
091 585 0585