CÁC NGUYÊN LÝ TẮC KÊ NỞ INOX 201 LÀ GÌ?

Bu lông nở inox 201 hay còn gọi là tắc kê nở inox 201, cả hai cái tên gọi đều là 1 sản phẩm, hiện nay tắc kê nở inox 201 được ứng dụng rất rộng rãi trong cuộc sống, từ những công trình xây dựng, đến công trình dân dụng hay đến những ứng dụng trong công việc đơn giản hàng ngày. Lợi ích của tắc kê nở inox 201 mang lại là rất lớn, công ty KIÊN HƯNG trân trọng giới thiệu sản phẩm tắc kê nở inox 201 đến quý khách hàng để biết thêm thông tin cần thiết.

Ứng dụng

Tắc kê nở inox 201 được ứng dụng để gắn một thanh, một giá đỡ hay bất cứ kết cấu nào lên tường bê tông, hoặc trần bê tông. Ví dụ cụ thể là nếu lắp điều hòa lên tường bê tông thì bắt buộc phải dùng tắc kê nở inox 201 để định vị giá đỡ điều hòa, sau đó mới gắn cục nóng điều hòa vào giá đỡ. Hay việc lắp trần thạch cao, thì phải định vị khung dầm của trần lên trần bê tông, bằng những tắc kê nở đóng, định vị các thanh ren – ty ren lên trần rồi cố định khung dầm thạch cao… Nói chung tắc kê nở inox 201 có ứng dụng cực kỳ rộng rãi hiện nay.

Cấu tạo

Cấu tạo của tắc kê nở inox 201 bao gồm những chi tiết sau
Thân tắc kê, trên thân tắc kê có 3 phần:
Phần đầu tắc kê thì không có ren được tiện vát nhỏ hơn thân tắc kê, đây là đầu dùng để đóng tắc kê bằng búa, phần ở giữa có ren để bắt đai ốc, phần đuôi của thân tắc kê thường là đầu vát, nhưng là vát to hơn thân thắc kê, cấu tạo này có công dụng làm áo nở bung ra để bám vào thành bê tông.
Áo nở là phần có công dụng chính, bám vào tường, có nhiều loại áo nở khác nhau, nhưng công dụng thì giống nhau.
Đai ốc là phần để xiết vật hay kết cấu cần liên kết lên tường bê tông.
Long đen có tác dụng làm chắc chắn thêm liên kết.

Vật liệu

Vật liệu chế tạo tắc kê nở inox 201 hiện nay là thép không gỉ inox 201, thông thường có 3 loại vật liệu inox phổ biến hiện nay:
Inox 201 là loại inox chịu tải tốt, tuy nhiên khả năng chống ăn mòn hơi hạn chế.
Inox 201 là loại vật liệu vừa có thể chịu lực tốt, cũng như chịu ăn mòn tốt hơn nữa tính thẩm mỹ rất cao.
Inox 316 là loại inox đặc biệt, có tính chống ăn mòn cực tốt, thường dùng trong các nhà máy hóa chất, đóng cảng biển, tàu biển.

Nguyên lý hoạt động

Tắc kê nở inox 201 có nhiều loại, tuy nhiên thì có nguyên lý hoạt động gần như nhau, đó là sau khi đóng tắc kê nở inox 201 vào tường, dùng đai ốc kéo tắc kê theo chiều ngược lại, áo nở sẽ nở ra để bám vào tường bê tông. Từ đó hình thành liên kết của một kết cấu lên tường bê tông.

Thi công

Trước tiên cần chuẩn bị loại tắc kê nở inox 201 phù hợp với mối ghép, máy khoan bê tông, mũi khoan bê tông phù hợp với đường kính của tắc kê, khoan lỗ trên giá treo.
Đo đường kính của tắc kê nở inox 201 để chọn mũi khoan bê tông có đường kính phù hợp
Đo chiều dài tắc kê bằng chiều dày của vật cần treo và chiều sâu lỗ.
Khoan bê tông theo chiều sâu phù hợp đã đo được, sau khi khoan xong kiểm tra xem đường kính lỗ và chiều sâu lỗ khoan trên bê tông đã đảm bảo hay chưa, sau đó vệ sinh lỗ. Tiếp theo là dùng búa đóng tắc kê nở inox 201 vào lỗ, cho giá treo lên và xiết bu lông lại, như vậy là hoàn thiện mối ghép.

Phân loại

Căn cứ theo kiểu loại áo nở, thì thông thường tắc kê nở inox 201 có 3 loại:
Tắc kê nở ống inox: là loại tắc kê nở inox 201 có áo nở là hình trụ tròn rỗng có xẻ rãnh bao quanh thân tắc kê.


Tắc kê nở inox 201 – nở ống

Tắc kê nở rút inox (còn gọi là tắc kê nở 3 cánh inox): có áo nở dạng 3 cánh hoa.


Tắc kê nở inox – nở 3 cánh
Ảnh internet

Tắc kê nở đóng inox: hay còn gọi là tắc kê đạn, là loại tắc kê inox khá đặc biệt, thông thường dùng để treo một kết cấu lên trần nhà, hay ứng dụng trong thi công trần thạch cao, hay treo các đường ống, đường dây lên trần nhà. tắc kê nở inox 201 loại này có cấu tạo khác với hai loại tắc kê nở còn lại, thân tắc kê là hình trụ tròn rỗng, một đầu xẻ rãnh, bên trong có ren. Tắc kê loại này thông thường kết hợp với thanh ren, ty ren để tạo nên liên kết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
091 585 0585